Phú Quốc đã không còn được như trước đây

Nhắc đến Phú Quốc, ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam ví nơi đây như một viên ngọc quý của Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông, cách phát triển hiện nay khiến Phú Quốc không được như trước. Dù vậy, Đảo Ngọc vẫn là nơi nghỉ dưỡng thú vị dành cho du khách.

Image result for phú quốc

Trong bài tham luận đầu tiên tại "Diễn đàn cao cấp du lịch Việt Nam" diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 5/12, ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam cho biết Việt Nam hiện nay có rất nhiều điểm nóng du lịch.

Nhắc đến Phú Quốc, ông Kennenth ví nó như một viên ngọc quý của Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông, cách phát triển hiện nay khiến Phú Quốc không được như trước. Dù vậy, Đảo Ngọc vẫn là nơi nghỉ dưỡng thú vị dành cho du khách.

Đến tháng 7/2018, Phú Quốc có 5.718 phòng khách sạn, có khoảng 17 khách sạn 4 sao và 10 khách sạn 5 sao trên đảo, có thể sánh ngang với các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

"Phú Quốc đã không còn được như trước đây"

Phú Quốc đón khoảng 2,6 triệu khách du lịch nội địa và 319.000 khách quốc tế năm 2017, tăng 11,8% so với năm 2016. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam có thể cấp Visa cho mọi khách du lịch trên thế giới. Nhiều khách sạn cũng đang được xây dưng nhưng chưa có nhiều đường bay quốc tế. Dù còn nhiều hạn chế, ông Kennenth vẫn cho rằng đây là thị trường quan trọng mà Việt Nam cần hướng tới trong thời gian tới.

Nguồn : Báo Tri Thức Trẻ

 

 

TIN LIÊN QUAN