Xây dựng khu công nghiệp Phước Bình đảm bảo gắn kết đồng bộ khu vực.

Việc xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Phước Bình theo Quyết định “Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mang tính chất đầu tư xây dựng mới hoàn toàn và mục tiêu phát triển kinh tế địa phương, gắn kết chặt chẽ hoạt động kinh tế các khu vực lân cận.

KCN Phước Bình sẽ là khu công nghiệp được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Đây sẽ là khu công nghiệp hoạt động sản xuất chuyên ngành rượu, bia, nước giải khát vì vậy sẽ thu hút các doanh nghiệp sản xuất trong ngành như lon, chai, vỏ hộp, bao bì, nắp chai; sản xuất khuôn mẫu và các sản phẩm cơ điện, thiết bị cơ khí và các thiết bị tương đương nhưng hướng đến chuẩn sản phẩm thân thiện môi trường.

Quy hoạch tổng phát triển, đồng bộ khu vực.

Cụ thể hóa xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có KCN Phước Bình, được chính phủ phê duyệt, thông quaquy hoạch tổng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đây sẽ là cơ sở pháp lý cho việc đầu tư xây dựng và khai thác các tiềm năng công nghiệp và thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra thì việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh còn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế cho địa phương, phát triển an sinh xã hội bằng việc giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực đổ về đây từ các tỉnh lân cận cũng như nguồn lao động tại địa phương.

Việc xây dựng khu công nghiệp với tính chất và mục tiêu định hướng cụ thể theo chỉ đạo của các cấp chính quyền sẽ giúp hình thành sự gắn kết chặt chẽ giữa các khu công nghiệp trên cùng địa bàn. Tuy nhiên, việc hình thành khu dân cư tập trung tại vị trí các khu công nghiệp nên chú ý đến sự tăng giá kéo theo của thị trường bất động sản quanh khu vực.

Theo diemtinbds.vn

TIN LIÊN QUAN