Bài toán hài hòa cho thị trường địa ốc Đà Lạt

Vì sao nhu cầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Lạt rất lớn? Câu trả lời nằm ở chính sách phát triển hài hòa của chính quyền thành phố khi không chọn chạy theo số lượng mà quy hoạch và phê duyệt rất kỹ lưỡng đối với từng dự án.

Hướng đi mới cho bất động sản Đà Lạt

Thống kê của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Lâm Đồng, trong những năm qua việc cấp phép đầu tư xây dựng các dự án du lịch (trên 200 dự án) theo thống kê sơ bộ có đến trên 40.000 căn biệt thự được đề xuất xây dựng nhưng đến nay cũng chỉ triển khai rất ít, tập trung nhiều tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Tại khu vực trung tâm và tiệm cận trung tâm Đà Lạt, dự án xây dựng phải tuân thủ chiều cao khống chế của thành phố là 7 tầng trở xuống. Điều này có nghĩa là các chủ đầu tư không thể tìm kiếm lợi nhuận bằng cách bố trí số lượng căn hộ nhiều mà phải nâng chất cho dự án cả về kiến trúc, tiện ích lẫn chất lượng sống bên trong.

Do đó, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới ra đời tại thị trường này đều tiêu thụ nhanh chóng. Đơn cử là The Panorama – Đà Lạt, một dự án về bất động sản nghỉ dưỡng mới ra đời cũng được thị trường tiếp nhận rất tốt.

Sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch cùng những yếu tố thuận lợi về tự nhiên, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng vừa xuất hiện đã gợi mở một hướng đi mới, dẫn đến sự sôi động của thị trường nhà đất trong thời gian gần đây khi nhu cầu lưu trú ở thành phố ngàn hoa chưa được đáp ứng.

The Panorama – Đà Lạt, cơ hội đầu tư khác biệt

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư – Hỗ trợ Doanh nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch Lâm Đồng chia sẻ, khi đầu tư dự án chuyên về bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư phải chọn thật kỹ vị trí trung tâm, có kết nối giao thông đồng bộ, liên kết vùng thuận tiện nhằm gia tăng tiềm năng khai thác thế mạnh của dự án, thu hút và giữ chân khách hàng, tác động trực tiếp đến hiệu suất khai thác cũng như hiệu quả đầu tư.

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm của thành phố ngàn hoa, The Panaroma – Đà Lạt được xem là điểm son hài hòa với lối kiến trúc Pháp sang trọng của 13 ngôi biệt thự cổ trên “con đường di sản” và trường tồn với thời gian. Vị trí này là nơi giao nhau giữa đường Hoàng Văn Thụ, quốc lộ 20 và cao tốc Liên Khương, sau lưng là đường Phạm Hồng Thái chạy dọc Đà Lạt, The Panorama – Đà Lạt vừa có vị trí cửa ngõ và vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận.

Bài toán hài hòa cho thị trường địa ốc Đà Lạt - Ảnh 1.Sở hữu vị trí trung tâm vị trí, và cửa ngõ dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận.

Tận dụng triệt để lợi thế đó, chủ đầu tư dự án đã khai sinh một ý tưởng độc đáo có một không hai: thu Đà Lạt vào trong tầm mắt. Dự án với 3 tầng thương mại và 4 tầng căn hộ nghỉ dưỡng được thiết kế theo hình cánh hoa tròn. Điều này cho phép các căn hộ bên trong dự án có tầm nhìn lan tỏa 360 độ, quan sát toàn bộ thành phố Đà Lạt từ mọi góc.

Nổi bật với kiến trúc độc đáo, thiết kế sang trọng theo phong cách Art Nouveau, The Panorama – Đà Lạt mang lại cảm giác tách biệt, yên tĩnh, thư thái cho người lữ khách khi lưu trú tại đây. Nơi đây còn hội tụ tất cả các tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống hiện đại với phong cách hoàn toàn khác biệt với tiêu chí “nơi thịnh vượng, chốn bình an”.

Bài toán hài hòa cho thị trường địa ốc Đà Lạt - Ảnh 2.

Kiến trúc độc đáo, thiết kế sang trạng tại The Panorama – Đà Lạt.

Với thiết kế mở, cho phép du khách lưu trú ở đây có thể quan sát tất cả những quan cảnh của núi rừng Đà Lạt mọi thời gian và các kiến trúc đặc trưng ở nơi này.

“Trong thời gian tới, nếu mô hình bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư tại Đà Lạt sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải về phòng nghỉ cho du khách vào mỗi dịp cao điểm, cung cấp nhu cầu về cơ sở lưu trú cao cấp của các đối tượng có thu nhập cao, góp phần gia tăng giá trị cho những nhà đầu tư cá nhân”, ông Lộc khẳng định.

Theo Trí Thức Trẻ

TIN LIÊN QUAN