Bất động sản Goldland: Báo cáo đánh giá Quản trị viên dự nguồn

Từ ngày 9/7 đến ngày 10/7, Công ty TNHH Bất động sản Goldland đã tổ chức buổi báo cáo đánh giá Quản trị viên dự nguồn. Buổi báo cáo diễn ra trong vòng 2 ngày với sự tham gia của toàn thể ban lãnh đạo và 26 Quản trị viên dự nguồn được lựa chọn từ vòng phỏng vấn ngày 26/6 đến 28/6 vừa qua để tham gia đánh giá.


Tổng Công ty TNHH Bất động sản Goldland tổ chức buổi báo cáo đánh giá Quản trị viên dự nguồn - Ảnh: TC

Buổi báo cáo với chủ đề: “Nếu được bổ nhiệm vào vị trí nhà lãnh đạo/quản lý tại sàn giao dịch bất động sản mà bạn đang công tác. Bạn sẽ thực hiện những công việc và giải pháp gì để cải thiện tình hình hoạt động của sàn giao dịch tốt hơn?” nhằm mục đích đánh giá, sàng lọc, xếp loại nquản trị dự nguồn theo mô hình đào tạo dự nguồn cho vị trí nhà lãnh đạo/quản lý; chọn lựa ra những nhân tố xuất sắc nhằm đào tạo bổ nhiệm vào các vị trí quản lý tại các chi nhánh/sàn trong tương lai; giúp quản trị viên dự nguồn thấy được những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục để nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với công việc trong thời gian tới; tạo điều kiện để các Quản trị viên dự nguồn thể hiện khả năng, phát huy năng lực bản thân và đề xuất những giải pháp hay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chi nhánh/sàn giao dịch trong thời gian tới.


Buổi báo cáo diễn ra với sự tham gia của 26 quản trị viên dự nguồn được lựa chọn từ vòng phỏng vấn - Ảnh: TC

Buổi báo cáo diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi và nghiêm túc. Các thí sinh tham gia buổi báo cáo cho biết: “Vì đây là buổi báo cáo dưới dạng thuyết trình, trao đổi trực tiếp nên đòi hỏi thí sinh phải chuẩn bị rất nhiều về tinh thần, tâm lý, kiến thức cũng như kỹ năng nói trước đám đông. Các câu hỏi, nhận xét của Ban Giám Khảo rất sát với thực tế đòi hỏi người tham gia phải có cách xử lý tình huống nhanh nhạy và có tính ứng dụng thực tiễn rất cao”.


Các quản trị viên dự nguồn đang tham gia báo cáo và trao đổi với Hội đồng Ban giám khảo - Ảnh: TC


Ảnh: TC


Ảnh: TC

Nói về buổi báo cáo, phía thành phần ban lãnh đạo cho biết: “Về tổng quan, các bạn tham gia đã rất mạnh dạn, tự tin khi đứng trước đám đông và hội đồng ban giám khảo. Các bạn có tinh thần, thái độ làm việc rất nghiêm túc. Tuy nhiên, về chuyên môn, các bạn vẫn chưa hiểu rõ về đề tài mà ban lãnh đạo đưa ra, các công việc, giải pháp và cách xử lý được các bạn đưa ra còn rất chung chung, chưa có tính cụ thể. Các bạn chưa thực sự thấy được những điểm mạnh, điểm yếu, thực trạng cũng như nguy cơ thực tế xảy ra tại các sàn mình đang làm việc. Các bạn chưa có cái nhìn tổng quát, chưa phân tích sâu về thị trường, về nhân sự cũng như vấn đề về nội vụ, tình hình đang xảy ra. Do còn bị áp đặt bởi tâm lý đang tham gia cuộc thi, tâm lý mình là thí sinh đang trả lời trước ban giám khảo nên các nhận xét, đóng góp của các bạn vẫn còn mang nhiều yếu tố sách vở, chưa góp ý một cách chân thành, thực tế”.


Bài tham gia báo cáo của các quản trị nguồn - Ảnh: TC

Sau cuộc thi, Ban lãnh đạo cũng muốn nhắn nhủ với các bạn tham gia báo cáo dự nguồn cũng như toàn thể nhân viên Goldland rằng mọi ý kiến đóng góp, mọi câu hỏi hay nhận xét của phía Ban Giám Khảo tuy có phần hóc búa, đòi hỏi thí sinh phải tư duy nhiều hơn nhưng đối với Ban Giám Khảo đó không phải là sự khắt khe hay muốn làm khó người báo cáo. Ban lãnh đạo chỉ hy vọng sau buổi báo cáo sẽ tìm ra được một đội ngũ những người có năng lực, am hiểu về thị trường, biết cách quản lý nhân sự để đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực dự trữ cho tương lai.


Buổi báo cáo nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực dự trữ cho tương lai - Ảnh: TC

Ban lãnh đạo cũng mong rằng, buổi báo cáo sẽ là nơi tạo điều kiện cho các bạn thể hiện hết năng lực của bản thân cũng như mạnh dạn đưa ra các góp ý, đề xuất giúp cho sàn hoặc công ty hoạt động tốt hơn. Mong rằng qua buổi báo cáo các bạn sẽ có cái nhìn nhận đúng đắn về bản thân, nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của chính mình để tiếp tục khắc phục, phát huy vì một mục tiêu lớn hơn, cùng chung tay, góp sức đưa công ty phát triển ngày một vững mạnh.

Ngọc Hoài

TIN LIÊN QUAN